Test Feature Post 1

Ea eam labores imperdiet, apeirian democritum ei nam, doming neglegentur ad vis. Ne malorum ceteros feugait quo, ius ea liber offendit placerat, est habemus aliquyam legendos id. Eam no corpora maluisset definitiones, eam mucius malorum id. Quo ea idque commodo utroque, per ex eros etiam accumsan.
Read more

Test Feature Post 3.

Ea eam labores imperdiet, apeirian democritum ei nam, doming neglegentur ad vis. Ne malorum ceteros feugait quo, ius ea liber offendit placerat, est habemus aliquyam legendos id. Eam no corpora maluisset definitiones, eam mucius malorum id. Quo ea idque commodo utroque, per ex eros etiam accumsan.
Read more

Test Feature Post 4.

Ea eam labores imperdiet, apeirian democritum ei nam, doming neglegentur ad vis. Ne malorum ceteros feugait quo, ius ea liber offendit placerat, est habemus aliquyam legendos id. Eam no corpora maluisset definitiones, eam mucius malorum id. Quo ea idque commodo utroque, per ex eros etiam accumsan.
Read more

Welcome To iProperty Themes !

Wednesday, August 7, 2013

Sinh Viên Việt Nam Du Học Nhật Bản có được thưởng thức bánh Trung Thu Việt ?

Posted 11:54 PM | Posted by Unknown


Sinh Viên Việt Nam Du Học Nhật Bản có được thưởng thức bánh Trung Thu ?

Tết trung thu tại Nhật Bản khá khác với Việt Nam, đó trở thành điều hết sức thú vị đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học Nhật Bản. Khám phá những điều khác lạ từ hình hình tổ chức vào ngày lễ, tinh thần đón lễ Tết trung thu của người Nhật và đặc biệt là những chiếc bánh trung thu do người Nhật tự tay làm.


Tết trung thu tại Nhật Bản khá khác với Việt Nam, đó trở thành điều hết sức thú vị đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học Nhật Bản. Khám phá những điều khác lạ từ hình hình tổ chức vào ngày lễ, tinh thần đón lễ Tết trung thu của người Nhật và đặc biệt là những chiếc bánh trung thu do người Nhật tự tay làm.

Bánh trung thu của người Nhật như thế nào ?

Thực ra Bánh Trung Thu Nhật Bản là cách gọi của các sinh viên việt nam du học Nhật Bản, hay cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản gọi như thế bởi dù đi xa xứ họ vẫn giữ được cái truyền thống đón tết trung thu của người Việt là không thể thiếu bánh trung thu.
Thực tế Ớ Nhật Bản, ngày lễ trông trăng vừa mang ý nghĩa ngắm trăng sáng, vừa như một lễ tạ ơn trời phật đã cho một vụ mùa bội thu. Họ sắm những mâm cỗ có các món ăn được làm tử sản phẩm nông sản mà họ làm ra như bánh Dango, cỏ bông bạc Susuki, Imomeigetsu (thu hoạch khoai tây mặt trăng) – Mamemeigetsu (thu hoạch đậu mặt trăng) – Kurimeigetsu (thu hoạch hạt dẻ mặt trăng) đặt trước thềm nhà, sau khi cúng xong, sẽ cùng nhau thưởng thức những thành quả và ngắm trăng.

Tại Nhật, hoạt động này mang tính chất gia đình nhiều hơn là cộng đồng. Vào ngày Otsukimi, người Nhật thường bày Tsukimi-Dango theo hình tam giác trên một chiếc kệ gỗ, bên cạnh là bình cỏ susuki, và cũng có thể có thêm một số loại hoa quả nữa.Sau đó họ đặt kế lên hiên nhà, hoặc gần bên cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy trăng rõ nhất, để vừa ăn,vừa ngắm trăng. Đắc biệt, quan niệm của người Nhật là nhà nào có trẻ em đến tự ý ăn bánh thì họ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong năm đó.

Sinh viên du học tại Nhật Bản đón Tết trung thu cổ truyền VIệt Nam - ảnh : Tien May Dem

Những bạn học sinh du học Nhật Bản hay cộng đồng lao động người Việt tại Nhật Bản vẫn có thể đón những cái Tết trung thu cổ truyền Việt Nam tại Nhật Bản một cách trọn vẹn khi thị trường Bánh trung thu Việt Nam đã được đưa sang Nhật Bản trong những năm gần đây, hay những món quà là chiếc bánh trung thu được người nhà gửi sang.... Năm 2013, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đẩy mạnh thị trường bánh trung thu sang Nhật Bản và các nước có cộng đồng người Việt lớn mạnh.

Hãy tận hưởng và khám phá những điều mới mẻ của Tsukimi ở xứ Phù tang cùng những chiếc bánh trung thu Việt.

Còn ở Việt Nam thì như thế nào ?

Bánh trung thu bị “teo” dần do nền Kinh Tế khó khăn

Mùa bánh trung thu 2013 đã đến khi nhiều tuyến đường ở TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác xuất hiện dãy quầy kệ bày bán. Tuy nhiên, dù không ít bánh mới ra mắt thị trường và giá bánh chỉ tăng nhẹ nhưng mãi lực vẫn giảm mạnh.

Nguyên nhân được nhiều chủ cửa hàng bánh trung thu cùng các chuyên gia kinh tế nhận định là do kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. “Vài năm trước doanh nghiệp thường chi ra vài trăm ngàn đồng để mua bánh tặng cho công nhân thì nay khoản chi này giảm xuống ở mức chỉ 100.000 đồng. Dùng 100.000 đồng không mua được hộp bánh trung thu nên họ chuyển sang chi tiền mặt cho tiện. Trường hợp này diễn ra tại nhiều công ty trong năm nay nên ảnh hưởng lớn đến thị phần ở phân khúc bình dân”, đại diện nhà hàng Đồng Tiến - chuyên kinh doanh bánh kẹo online chia sẻ. Nhiều đơn vị sản xuất bánh trung thu cho biết, sức mua đang giảm xuống từ khoảng 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay cả ở đối tượng là các gia đình mua lẻ cũng được dự đoán sẽ giảm mạnh.


Thị trường bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp - Ảnh : Tien May Dem

Năm nay cũng xuất hiện nhiều bánh có trọng lượng nhỏ, ở mức chỉ 150 gr/cái thay vì 200-250 gr/cái như trước đây. “Giá bánh cũng được tăng ở mức thấp, chỉ khoảng 10-15% so với năm ngoái, trong khi bình quân nguyên liệu tăng ở mức 20-30%”, Giám đốc công ty thực phẩm Đồng Tiến cho biết.
Ngược lại, ở phân khúc cao cấp thì vẫn giữ nguyên thị phần, thậm chí còn tăng chút ít. “Bởi theo quan điểm của người Việt Nam, món quà trung thu gửi đến đối tác, người thân vẫn còn rất quan trọng, thể hiện sự trân trọng mối thâm tình nên không thể thiếu và hộp bánh phải thật sự ngon, thể hiện đẳng cấp”.
Trung thu 2013, Đồng Tiến cho ra hộp bánh trung thu cao cấp sang trọng, người dùng bánh xong có thể dùng hộp chứa rượu vang, nữ trang, mỹ phẩm hoặc các đồ dùng nho nhỏ khác do bên trong hộp có nhiều ngăn. Hỷ Lâm Môn cũng đầu tư thêm chi phí vào bao bì cho ra hộp bánh mới mang phong cách phương Tây sang trọng, tinh tế. Bibica cũng vừa đưa công nghệ in mới vào hộp bánh trung thu giúp hộp bánh có một lớp ánh kim trông sang trọng hơn. Riêng Kinh Đô chăm chút cho món quà này thêm trọn vẹn ý nghĩa, bằng tấm thiệp tinh tế, trang trọng để sẵn trong mỗi hộp Trăng Vàng.

Hi vọng thị trường Bánh Trung Thu sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới !

Theo Tien May Dem

0 comments:

Post a Comment